วิธีดูแล แบตเตอรี่ iPhone เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ิ - CompAsia
0 ความคิดเห็น

วิธีดูแล แบตเตอรี่ iPhone เพื่อยืดอายุการใช้งาน

การดูแลแบตเตอรี่ iPhone เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรให้ความสนใจ เพราะแบตเตอรี่ที่ดีไม่เพียงแค่ทำให้โทรศัพท์ของคุณใช้งานได้นาน แต่ยังช่วยรักษาประสิทธิภาพและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาวด้วย ดังนั้น นี่คือวิธีง่ายๆ ในการดูแลแบตเตอรี่ของ iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone pro หรือ iPhone max ของคุณเพื่อยืดอายุการใช้งานของมัน

Screen-brighness_CATH

ปรับระดับความสว่างของหน้าจอ

หน้าจอที่สว่างมากไม่เพียงแค่ให้ภาพสวยงามและชัดเจน เเต่ยังมีผลต่อการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ iPhone ของคุณด้วย เพื่อให้คุณสามารถปรับระดับความสว่างให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่คุณอยู่ คุณสามารถเปิดใช้งาน "Auto-Brightness" ในการตั้งค่า เพื่อให้ iPhone ของคุณสามารถปรับระดับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติตามแสงในสภาพแวดล้อมที่คุณใช้อยู่ เช่น ในที่ที่มีแสงแดดมาก หรือในที่ที่มีแสงน้อย

ปิดฟีเจอร์ที่ไม่ได้ใช้

การปิดคุณสมบัติที่ไม่ได้ใช้บ่อย เช่น บลูทูธ, Wi-Fi หรือคุณลักษณะอื่นที่ไม่จำเป็น เป็นการกระตุ้นการประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ของคุณ และเป็นมาตรการที่สามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในระยะยาวๆ ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการบรรเทาปัญหาการใช้พลังงานที่มิได้รับการใช้งานอย่างจำเป็นเสมอ

software-update_CATH

อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นระยะ

การอัปเดตซอฟต์แวร์ของ iPhone เป็นการทำปรับปรุงที่สำคัญที่ช่วยให้อุปกรณ์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นที่มีการเพิ่มความสามารถในการป้องกันต่อมลพิษด้านดิจิทัลและช่องโหว่ความปลอดภัย แต่ยังมีการปรับปรุงการจัดการพลังงาน การเปลี่ยนแปลงที่เข้ามาพร้อมกับการอัปเดตทำให้ระบบใช้งานทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีผลต่อการอัตราการใช้งานแบตเตอรี่ ดังนั้น การอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นระยะเป็นมาตรการที่สำคัญเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เสถียรและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผู้ใช้ iPhone ทุกคน

หลีกเลี่ยงการให้แบตเตอรี่สุม

การให้แบตเตอรี่ iPhone สุมไว้นานๆ ไม่เพียงที่จะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในขณะที่ใช้งาน แต่ยังสามารถสร้างผลกระทบที่ไม่ดีต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในระยะยาว การให้แบตเตอรี่สุมอาจทำให้เกิดการสูญเสียความจุของแบตเตอรี่ลง ทำให้มีการเสื่อมสภาพของเซลล์แบตเตอรี่ เมื่อเซลล์เริ่มเสื่อมสภาพ จะทำให้แบตเตอรี่สามารถเก็บพลังงานน้อยลง ส่งผลให้ความทนทานของแบตเตอรี่ลดลง ซึ่งปกติแล้ว สุขภาพแบตเตอรี่ iphone 1 ปี ทั้งนี้แล้วก็เพื่อรักษาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานที่สุด ควรหลีกเลี่ยงที่จะให้แบตเตอรี่สุมไว้นานๆ และทำการชาร์จแบตเตอรี่ในระยะที่เหมาะสม เช่น เมื่อแบตเตอรี่เหลือพลังงานน้อยหรือในระดับที่ต่ำ

power-saver-mode_CATH

ใช้ตัวช่วยการจัดการพลังงาน

การใช้ตัวช่วยการจัดการพลังงาน เช่นแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการควบคุมการใช้พลังงานของ iPhone สามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการย้ายอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ตัวอย่างเช่น "Low Power Mode" ที่มีใน iPhone ทำหน้าที่ปิดการทำงานบางอย่างที่ไม่จำเป็น เพื่อลดการใช้พลังงาน การใช้โหมดนี้ช่วยลดการทำงานของฟีเจอร์ที่ไม่คritical และทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น นอกจากนี้ มีแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ปรับแต่งการใช้พลังงานตามต้องการ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการควบคุมการใช้พลังงานในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพที่สูง การใช้ตัวช่วยการจัดการพลังงานนี้สามารถช่วยให้ผู้ใช้ปรับปรุงการใช้งานในทางที่เป็นประโยชน์ต่อการประหยัดพลังงานและการบำรุงรักษาแบตเตอรี่ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ไม่ให้ iPhone เกิดการร้อนมาก

การประมาณอุณหภูมิสูงสุดที่ ไอโฟน และแบตเตอรี่สามารถทนได้ประมาณ 35 องศาเซลเซียสเป็นการรักษาอุปกรณ์ให้ปลอดภัยและสามารถให้ประสบการณ์การใช้งานที่เสถียร การทำให้ iPhone ร้อนมากๆ อาจเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้แบตเตอรี่สึกสึนหรือสึกสะอาดได้ ซึ่งสามารถส่งผลให้มีการสูญเสียความจุของแบตเตอรี่ การทำให้ iPhone ร้อนมากๆ ยังสามารถทำให้ความทนทานของแบตเตอรี่ลดลง ทำให้มีการเสื่อมสภาพของเซลล์แบตเตอรี่ เพื่อป้องกันการร้อนมาก ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานแอปพลิเคชันหรือฟีเจอร์ที่ใช้พลังงานมากในสภาวะที่มีอุณหภูมิสูง และหากมีความร้อนมากขึ้นจากปกติควรหยุดใช้งานชั่วคราว การที่ iPhone มีการร้อนมากๆ นอกเหนือจากข้อกำหนดมีโอกาสทำให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์และแบตเตอรี่ ดังนั้นควรรักษา iPhone ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิปกติเพื่อประกันความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่สูงสุด

 

ด้วยการปฏิบัติตามวิธีดูแลแบตเตอรี่ iPhone เหล่านี้ ไม่เพียงทำให้โทรศัพท์ของคุณใช้งานได้นานยิ่งขึ้น เช่น iphone 8, iphone 11, iphone 14 หรือจะ โทรศัพท์ มือสอง iphone รุ่นไหนก็ตามแต่  ก็ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานทั่วไป และลดการเสียหายของแบตเตอรี่ในระยะยาวอีกด้วย แต่หากผู้เล่นต้องการใช้งานแบตมาแล้วกว่า 1 ปี ก็สามารถ เปลี่ยนแบตไอโฟนราคา เป็นมิตรได้เช่นกัน อย่าลืมปฏิบัติตามเคล็ดลับนี้อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ iPhone ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน!

แสดงความคิดเห็น

ข้อคิดเห็นทั้งหมดจะถูกควบคุมก่อนที่จะถูกประกาศ